Tin mới cập nhật

Tọa đàm về Chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương

By: vpdsadmin | Tin tức & sự kiện | 0 bình luận

Ngày 03/4/2019 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức buổi thuyết trình “Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ” do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Walter Douglas trình bày.

Tới dự buổi thuyết trình có đại diện của các cơ quan đối ngoại trung ương, địa phương, một số học giả, chuyên gia nghiên cứu quan tâm về tình hình quốc tế và khu vực.

Tại buổi thuyết trình, ông Walter Douglas đã chia sẻ về khái niệm “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, các trụ cột chính trong Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, …

Về khái niệm Ấn Độ-Thái Bình Dương, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Walter Douglas cho rằng khu vực này trải dài từ Tây Ấn tới phía Tây quần đảo Hawaii, kéo dài từ Mông Cổ xuống New Zealand. Chiến lược này cũng quan tâm tới vai trò ngày một gia tăng của Ấn Độ và ASEAN.

Về các trụ cột chính trong Chiến lược, ông Douglas cho biết như Ngoại trưởng Micheal Pompeo đã chia sẻ hồi tháng 7/2018, Chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương gồm ba trụ cột chính: (1) Trụ cột về kinh tế; (2) Trụ cột về an ninh; (3) Trụ cột về quản trị. Trong đó, chính quyền của Tổng thống Trump coi trọng trụ cột về quản trị và kinh tế, bởi đây là những tiềm năng rất lớn của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Về quản trị công, phía Mỹ cho rằng việc xây dựng một nền quản trị công vững mạnh sẽ tạo ra những động lực bền vững cho phát triển kinh tế trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương./.

Tin Liên Quan

Tọa đàm “Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc” (BRI)

Ngày 24/09/2019 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân Việt...Xem thêm

Tập huấn Xây dựng và Phát triển tổ chức cho Liên hiệp địa phương

Trong bối cảnh thế giới và khu vực đang có những thay đổi nhanh chóng, diễn biến...Xem thêm

Tập huấn về công tác Đối ngoại nhân dân tại TP. Cần Thơ

Ngày 18/4/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ phối hợp với Viện Nghiên...Xem thêm

TỌA ĐÀM: TIỂU VÙNG MÊ CÔNG VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA CHO VIỆT NAM

Ngày 24/5/2019 tại trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Viện...Xem thêm